Cách chọn tóc mái cho từng khuôn mặt

0

Một kiểu tóc mái phù hợp với gương mặt sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung, rạng rỡ.

cach-chon-toc-mai-cho-tung-khuon-mat

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ một người phụ nữ nào cũng đều có mong muốn mình đẹp và càng ngày càng trở nên xinh đẹp. Và trên thực tế, có rất nhiều cách để làm đẹp khác nhau, như phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi cách ăn mặc, sử dụng mỹ phẩm. Và trong đó, thay đổi kiểu tóc là một trong những phương pháp đơn giản nhất nhưng mang đến một hiệu quả đáng kể. Một mái tóc với phần tóc mái phù hợp không chỉ giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt mà còn giúp bạn trông trẻ lên ngay lập tức. Vậy kiểu tóc mái nào phù hợp cho khuôn mặt của bạn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mặt vuông

Nếu bạn sở hữu một gương mặt vuông nhiều góc cạnh thì nên lựa chọn kiểu tóc mái có thể là cho gương mặt trở nên hài hòa và bớt góc cạnh hơn. Hãy lựa chọn một trong các kiểu tóc dưới đây.

cach-chon-toc-mai-cho-tung-khuon-mat

Để các góc cứng trên khuôn mặt của bạn trở thêm thon gọn và thanh thoát hơn, bạn nên lựa chọn cho mình kiểu tóc mái lệch sang một bên và dài dần đều theo mái tóc của bạn. Độ dài của tóc mái hãy bắt đầu từ chân mày, rồi kéo dài sang phải hay sang trái tùy theo sở thích. Với kiểu tóc này, khuôn mặt của bạn sẽ bớt vuông và trông tự nhiên hơn rất nhiều. 

Nếu bạn không thích tóc mái lệch thì có thể lựa chọn tóc mái bằng thưa cho gương mặt này. Cần chú ý là chiều dài tóc mái chỉ đến chân mày và phần rìa 2 bên dài hơn phần mái ở giữa, giúp khuôn mặt được ôm sát, che đi những cạnh thô.

Mặt trái tim

Nếu bạn có một khuôn mặt trái tim, trán của bạn sẽ có xu hướng rộng hơn so với phần cằm, tạo nên sự mất cân xứng. Chính vì vậy, để khuôn mặt trở nên cân đối, bạn cần tạo cho mình một kiểu tóc sao cho trán và cằm có sự cân bằng, hài hòa với nhau.

cach-chon-toc-mai-cho-tung-khuon-mat-2

Tóc mái dài phủ kín trán hay tóc mái bằng qua lông mày sẽ giúp giải quyết triệt để cho vấn đề này. Chúng sẽ tạo ra điểm nhấn cho gương mặt, làm khuôn mặt bạn thu hẹp và mềm hơn. Người nhìn sẽ tập trung vào phần mái tóc và hướng ánh nhìn vào đôi mắt bạn thay vì chiếc cằm nhọn.

Mặt tròn

Gương mặt tròn cũng tương tự như mặt vuông, chiều rộng của gò má gần như bằng với hàm. Nhưng hàm của người có gương mặt tròn mềm mại hơn rất nhiều. Những bạn nữ có khuôn mặt tròn thường rất ngại để tóc mái vì để mái thường làm cho mặt họ trở nên mũm mĩm hơn. 

cach-chon-toc-mai-cho-tung-khuon-mat-3

Tuy nhiên, với gương mặt này, bạn có thể lựa chọn cho mình kiểu tóc mái lệch sang bên như mặt vuông. Nó sẽ là điểm nhấn cho khuôn mặt bạn trở nên thon gọn và thanh thoát hơn. Bạn cần chú ý về độ phồng của tóc và tóc mái không quá cao lên trên đầu. 

Hoặc bạn có thể lựa chọn cho mình tóc mái bằng dày, phồng. Độ dài của tóc mái bằng nhau và nhuộm màu sáng. Nó sẽ giúp khuôn mặt bạn nổi bật hơn.

Mặt trái xoan

cach-chon-toc-mai-cho-tung-khuon-mat-4

Với những ai sở hữu khuôn mặt trái xoan cân đối, các bạn có thể thỏa sức biến hóa với tất cả các kiểu tóc mái mà mình yêu thích. Mặt trái xoan phù hợp với rất nhiều mốt tóc mái, từ mái bằng trẻ trung đến mái hất lệch cá tính hay mái xéo thanh lịch. Do đó, hãy yên tâm thử bất cứ loại tóc mái mà bạn mong muốn sở hữu bởi chúng sẽ không làm mất đi sự duyên dáng và cân đối trên gương mặt bạn.

Mặt dài

cach-chon-toc-mai-cho-tung-khuon-mat-5

Đối với người có khuôn mặt dài, sự đối lập giữa một mái tóc dài uốn xoăn với tóc mái bằng thẳng sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên tròn hơn.

Hay bạn có thể để mái chéo bắt đầu từ chân mày đến qua tai. Và các lọn tóc phía gần tai được uốn xoăn nhẹ. Bạn sẽ quyến rũ hơn rất nhiều nếu làm kiểu tóc mái này.

Share.

Leave A Reply