Chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để mang thai

0

Chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã đưa ra lời khuyên về chế độ ăn sinh sản và các loại thực phẩm hàng đầu để ăn nếu bạn đang cố gắng mang thai.

Theo một số chuyên gia, khi bạn muốn mang thai có nhiều điều quan trọng hơn là chỉ quan hệ tình dục vào đúng ngày. Những gì bạn và đối tác ăn có thể có tác động lớn đến việc bạn mang thai dễ dàng và nhanh chóng như thế nào.

Vì vậy bạn cần một chế độ ăn uống hợp lý dành cho bạn và đối tác của bạn sẽ giúp thụ thai nhanh chóng hơn.

1. Tăng sinh thực phẩm: Trái cây và rau quả hàng ngày

Ăn gì dễ thụ thai là câu hỏi quan trọng đối với những người đang muốn có em bé. Một chế độ ăn uống đầy đủ và bổ dưỡng không chỉ cần thiết cho cơ thể của người mẹ mà nó còn quan trọng đối với sức khỏe của em bé nữa.

Các chuyên gia đã giải thích rằng, cả bạn và đối tác nên ăn khoảng tám phần trái cây hữu cơ và rau quả hàng ngày hoặc chuyển hết các loại thực phẩm từ động vật sang sản phẩm hữu cơ để nâng cao cơ hội thụ thai trở nên nhanh hơn.

2. Tăng sinh thực phẩm: Ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt

Vấn đề tiếp theo là bỏ tất cả các loại thực phẩm tinh chế màu trắng. Người ta ước tính rằng 80% kẽm được lấy ra từ lúa mì để làm bánh mì trắng. Vấn đề bởi vì thiếu hụt kẽm có liên quan đến các dấu hiệu vô sinh ở nam nên chắc chắn rằng bạn và đối tác của bạn đang ăn nhiều chất dinh dưỡng nguyên hạt như gạo lứt.

Bổ sung chất xơ từ ngũ cốc, trái cây và rau quả là quan trọng bởi vì nó là điều cần thiết cho khả năng sinh sản. Tuy nhiên, cần sử dụng vừa phải vì nếu như ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

3. Tăng sinh thực phẩm: Chất béo tốt

Không phải tất cả các loại chất béo đều có hại cho cơ thể. Điều tất nhiên, bạn không cần phải sợ chất béo nhưng chỉ được sử dụng chất béo tốt như dầu cá hồi, cá thu, bơ, hướng dương, hạt bí ngô.

4. Tăng sinh thực phẩm: Giàu sắt và folate

Các chuyên gia đã khuyên rằng để thụ thai nhanh chóng, bạn cần phải bổ sung những loại thực phẩm giàu chất sắt và folate. Dưới đây, những thực phẩm giàu sắt và folate bao gồm:

  • Thực phẩm giàu sắt: Trứng, bánh mì, đậu nướng, ngũ cốc dinh dưỡng, trái cây sấy khô như mơ và quả sung, rau xanh.
  • Thực phẩm giàu folate: Bơ, chuối, cam, rau xanh, bánh mì và ngũ cốc, đậu, động vật có vỏ.

5. Đồ uống tăng sinh – Nước lọc và nước trái cây

Nếu bạn đang cố gắng mang thai, bạn cần uống tám ly nước lọc, trà thảo mộc hoặc các loại nước trái cây để giúp loại bỏ các độc tố dư thừa.

Ngoài ra, bạn cần cắt bỏ caffein như cà phê, trà đặc, socola dưới mọi hình thức bởi nó làm ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của bạn.

Có thể bạn nên biết thêm: Ăn gì để tinh trùng khỏe ? 

Share.

Leave A Reply