Đã tìm thấy những người mất liên lạc vụ Sông Bung 2

0

Thông tin từ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, tất cả những người bị mất liên lạc trong sự cố vỡ Thủy điện Sông Bung 2 đều đã được tìm thấy.

Sáng ngày 14/09/2016, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo để thông tin khẩn cấp về sự cố xảy ra tại công trình Thủy điện Sông Bung 2, trên địa bàn La ÊÊ, xã Zuôih (Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) trước đó. Sự cố đã khiến 2 người thiệt mạng và hàng chục người mất liên lạc.

su-co-song-bung-2

Cụ thể, khoảng 10h sáng ngày 14/09, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Khánh Toàn cho biết, toàn bộ những người bị mất liên lạc, bao gồm công nhân trồng rừng và người dân tại khu vực xảy ra sự cố vỡ cảnh của van đường ống đập thuỷ điện Sông Bung 2 đều đã được tìm thấy.

Ông Toàn cũng cho biết thêm, tính tới thời điểm cung cấp thông tin cho báo chí, không có người dân nào bị mất tích. Với những trường hợp nhà dân bị trôi thì trước mắt, tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí khắc phục, không để người dân chịu cảnh đói rách. Tất nhiên, sau đó thì Thuỷ điện Sông Bung 2 sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, bồi thường cho người dân chịu thiệt hại.

Bên cạnh đó, ông Toàn cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng  đã có chỉ đạo huyện Nam Giang thống kê thiệt hại do sự cố gây ra và hỗ trợ người dân bị thiệt hại. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tìm kiếm thi thể 2 công nhân bị thiệt mạng để đưa về quê an táng.

su-co-song-bung-2-1

Cũng trong buổi họp báo, ông Toàn cho biết, đây là lần đầu tiên Quảng Nam xảy ra sự cố vỡ cánh cửa van số 2 của thuỷ điện Sông Bung 2, công trình thủy điện này thiết kế dạng bậc thang, trường hợp đập trên vỡ thì nước sẽ chảy xuống đập dưới chứ không thể xảy ra tình trạng vỡ hàng loạt được.

Ông Toàn còn cam kết không có bất kỳ sự phá hoại nào đối với sự cố này, công trình thủy điện Sông Bung 2 cũng không có sự tham dự của yếu tố nước ngoài, các đơn vị thi công và nhà thầu đều là của Việt Nam.

Về câu hỏi có khỏi tố vụ việc không, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Viết Lợi cho biết, cần xác định rõ nguyên nhân và các yếu tố liên quan tới sự cố thì mới có thể quyết định khởi tố hay không khởi tố. Trách nhiệm của các đơn vị liên quan cũng đang được điều tra làm rõ./.

Share.

Leave A Reply