Giải độc gan hiệu quả với tỏi đen

0

Trong những năm trở lại đây, tỏi đen đã không còn là cái tên quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam bởi những công dụng tuyệt vời trong phòng ngừa, điều trị nhiều chứng bệnh. Đặc biệt, tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc đào thải độc tố, giúp bảo vệ gan hiệu quả.

giai-doc-gan-hieu-qua-voi-toi-den

Vai trò của tỏi đen trong giải độc gan

Theo những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy, thành phần methionine và threonine trong tỏi đen là các axit amin quan trọng cho cơ thể. Methyl góp phần tạo ra choline trong cơ thể, giúp duy trì quá trình hòa tan phospho lipid. Methionine chứa lưu huỳnh giúp bảo vệ đặc hiệu tế bào gan, chống nhiễm độc, viêm nhiễm. Loại axit amin này thường được dùng như yếu tố phòng ngừa tế bào gan thoái hóa mỡ. Còn threonine có vai trò hỗ trợ hình thành collagen và elastin, là hai chất liên kết tế bào của cơ thể, Bên cạnh đó, nó được chứng minh là rất tốt cho gan, cải thiện hệ miễn dịch, thúc đẩy cơ thể hấp thụ dưỡng chất.

giai-doc-gan-hieu-qua-voi-toi-den-1

Ngoài ra, theo báo cáo nghiên cứu về công dụng của tỏi đen trong bảo vệ gan của nhóm các nhà khoa học trường Đại học Dược Chungbuk (Hàn Quốc) cho hay: Tỏi đen giúp ức chế việc gây tăng cao men gan (AST, ALT). Nghiên cứu này cũng tiến hành đánh giá sự hiệu quả của tỏi đen với các chế độ ăn thừa chất béo. Việc dư thừa chất béo trong khẩu phần ăn là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ và những tổn thương lên gan sau này. Chế độ ăn thừa chất béo khiến AST và ALT tăng lên, nhưng không làm tăng ALP đươc giảm đi đáng kể nhờ vào dịch chiết tỏi đen. Chính vì vậy, mà các nhà khoa học đã khuyến cáo: Nên ăn tỏi đen hàng ngày nhằm phòng ngừa, điều trị các tổn thương gan hiệu quả.

Ăn tỏi đen hàng ngày giúp gan luông khỏe mạnh

giai-doc-gan-hieu-qua-voi-toi-den-2

Gan có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể, là nhà máy ngăn chăn những chất độc hại, đào thải độc tố, giảm độc, góp phần giúp các cơ quan khác luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, việc phải thực hiện nhiệm vụ khó khăn này mỗi ngày sẽ khiến gan dần trở nên yếu đi, bị nhiễm độc. Lúc này, thanh lọc và giải độc gan là điều vô cùng cần thiết. Tác dụng của tỏi đen trong giải độc gan là vô cùng hiệu quả, đã được chứng min và công nhận. Vì vậy, nếu bạn muốn lá gan của mình luôn được khỏe mạnh, đừng quên bổ sung tỏi đen vào chế độ ăn hàng ngày.

Share.

Leave A Reply