Học Cao đẳng quản trị mạng là làm những công việc gì?

0

Phải công nhận một điều là đất nước đang ngày càng phát triển đặc biệt là những ngành về công nghệ thông tin. Một ngành có nhu cầu về việc làm tương đối lớn trong lĩnh vực công nghệ là quản trị mạng. Nhân viên (Network Administrator) quản trị mạng là làm gì, Phòng tư vấn hướng nghiệp Trường cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ chia sẻ giải đáp về thắc mắc này cho sinh viên.

Theo dõi, giám sát cũng là một vai trò của QTM. Không chỉ ngăn chặn mà trước khi có nguy cơ gặp sự cố họ phải đoán và có giải pháp rồi. Sau khi qua sự cố đó luôn phải theo dõi và phòng ngừa. Có thể nói QTM là một ngành mà người làm trong ngành phải là người tinh ý, có tư duy chiến lược.

Học Cao đẳng quản trị mạng là làm những công việc gì?

Người QTM phải có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng đó hoạt động được. Để có được những kỹ năng này đòi hỏi người nhân viên QTM phải có trình độ và kiến thức am hiểu về mạng và thiết bị. Một công nghệ mới ra đời sẽ đem lại những thiết bị mới. Người làm QTM phải luôn cập nhật và nắm rõ kiến thức về chúng. Ngoài những kiến thức chung cơ bản muốn làm Network Administrator người học còn phải thường xuyên thực hành trau dồi kinh nghiệm. Cập nhật và ứng dụng công nghệ mới giúp cải thiện hoạt động của hệ thống mạng cũng là những việc họ phải làm.

Cụ thể nghề quản trị mạng là làm gì?
Để phân tích về những công việc của một nhân viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng quản trị mạng máy tính cũng khá khó để nói rõ. QTM được chia ra rất nhiều bộ phận nhỏ như quản trị hệ thống, triển khai hệ thống… Yêu cầu kinh nghiệm, kiến thức về hạ tầng cơ sở, bao gồm phần cứng và phần mềm quản lý.

Mỗi doanh nghiệp hoạt động ứng dụng trong ngành CNTT đều có quy mô khác nhau. Như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, công ty về thương mại điện tử là quy mô lớn. Trong những lĩnh vực đó đều cần số lượng nhân viên là hàng chục thậm trí hàng trăm. Với một quy mô hoạt động tầm cỡ và lượng người làm network administrator nhiều thì mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò nhỏ. Cụ thể hơn có một người hoặc một nhóm người sẽ đảm nhận một trong những vai trò thiết kế, vận hành, duy trì, theo dõi,…

Đối với các doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa sẽ cần một team 4 -5 người. Còn lại là các doanh nghiệp nhỏ họ chỉ cần 1 – 2 người phụ trách mạng. Về lượng công việc sẽ trái ngược với quy mô doanh nghiệp. Ở doanh nghiệp nhỏ nhân viên QTM sẽ chỉ có một nhiệm vụ chuyên môn chính. Với các doanh nghiệp vừa họ sẽ có từ nhiều hơn 1 nhiệm vụ. Ở công ty nhỏ thì yêu cầu nhân viên QTM rất cao. Vì số lượng máy tính trong công ty nhỏ, ít người làm QTM nên một người sẽ kiêm gần như hết việc. Từ những việc thiết kế, lắp đặt, duy trì, kiểm soát và ngăn chặn,… QTM thường là ở cấp 3 trong xử lý sự cố, tức là khi có sự cố xảy ra sẽ trả qua cấp 1 giải pháp, cấp 2 kỹ thuật viên về mạng rồi mới đến QTM.

Với những chia sẻ về công việc của nhân viên quản trị mạng là làm gì vừa rồi. Có lẽ đó sẽ là động lực để đăng ký ngay để trở thành sinh viên ngành Cao đẳng công nghệ thông tin ngay bây giờ để theo đuổi những niềm đam mê của mình.
Địa chỉ đăng ký: Phòng tuyển sinh 105, tòa nhà Viespa, số 220 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại tư vấn:02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

Share.

Leave A Reply