Những film hoạt hình ngắn tuyệt hay của Pixar bạn không nên bỏ qua

0

Không chỉ nổi tiếng với những bộ film hoạt hình dài,  xưởng film hoạt hình Pixar còn thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình qua những bộ film ngắn mang tính nhân văn, đầy chất thú vị.

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua

Chắc hẳn với những ai có niềm đam mê, yêu thích những bộ film hoạt hình thì Pixar là cái tên quá đỗi quen thuộc. Xưởng film hoạt hình Pixar ra đời vào năm 1986 và thành công ty con của Walt Disney từ 2006. Trong suốt 28 năm qua, Pixar không ngừng chiếm trọn tình cảm của nhiều khán giả trên khắp thế giới với những bộ film hoạt hình dài thành công như Toy Story, Up, Monster University, The Incredibles,…

Không chỉ gặt hái được nhiều thành công trong mảng film dài, Pixar còn chứng minh được con mắt nghệ thuật của mình với những bộ film ngắn. Mỗi bộ film hoạt hình ngắn mà Pixar làm ra đều rất thú vị và mang đến nhiều ý nghĩa. Hãy bỏ chút thời gian của mình để khám phá các bộ film ngắn của Pixar, chắn chắn bạn sẽ ấn tượng về chúng đấy

Partly Cloudy (2009)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-1

Partly Cloudy là một trong những bộ film ngắn xuất sắc của Pixar, là món quà đi kèm với bộ film Up đình đám. Bộ film bắt nguồn từ một truyền thuyết của Phương Tây, về những đám mây tạo ra tạo ra sự sống cho thế giới bằng cách nặn ra những loài sinh vật khác nhau chó con, mèo con, em bé, nhím con,… Có những đám mây tạo ra các sinh vật dễ thương và cũng có những đám mây “bão tố” tạo ra những sinh vật không dễ thương chút nào. Chúng được đưa xuống thế gian để sinh trưởng bằng những chú cò cần mẫn. Chú cò cộng sự của đám mây bão tố trong hành trình vận chuyển của mình đã gặp phải không ít sự khó khăn, nhưng không vì thế mà chú bỏ bạn của mình đi. Đây là một đoạn kết bất ngờ và đầy ý nghĩa của mối quan hệ này.

Chỉ trong vòng 5 phút, các nhà làm film tài năng của Pixar đã mang đến cho người xem một thông điệp tuyệt vời về tình bạn. Không chỉ tạo ra được cốt truyện hay, Party Cloudy còn khiến người xem phấn khích bởi cách thể hiện dễ thương và tâm lý của nhân vật được diễn tả một cách tinh tế.

Geri’s Game (1997)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-2

Geri’s Game là một bộ film ngắn khá lâu đời của Pixar nhưng vẫn luôn đứng trong top những bộ film hoạt hình ngắn được yêu thích nhất. Và đây là bộ film đầu tiên của Pixar mà con người là nhân vật chính. Geri’s Game đã được nhận giải Oscar vào năm 1998 cho hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất. Film xoay quanh “ván cờ một người” của ông lão Geri tại công viên không một bóng người trong chiều thu ảm đạm. Ông lão đã tự chơi cờ một mình bằng cách sau mỗi nước cờ, Geri lại chuyển qua ngồi ghế đối diện để đáp trả. Tính cách của Geri cũng thay đổi với mỗi bên của bàn cờ. Bên các quân cờ trắng là một Geri chậm chạp, nhút nhát và tự ti. Còn bên quân cờ đen là một ông lão Geri nhanh nhẹn, tự tin thái quá. Trong toàn bộ ván cờ, Geri den là người chiếm được ưu thế, nhưng khi bị đẩy vào bước đường cùng, Geri trắng đã thể hiện rằng mình cũng có thể mưu mẹo để có thể giành chiến thắng.

Đây là một bộ film khá đáng khen của Pixar trong việc thể hiện tinh tế thế giới cảm xúc của mỗi một con người. Geri’s Game đã thể hiện một cách sâu sắc sự cô đơn của tuổi già cũng như lột tả được một không khí lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống. Bởi nếu ta biết tự tạo ra niềm vui cho chính mình, chúng ta sẽ không hề cô độc và buồn bã. Bên cạnh đó, film còn là lời  nhắn nhủ đối với mọi người là hãy quan tâm đến người già nhiều hơn.

For the birds (2000)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-3

Không chỉ là một bộ film ngắn hài hước, mang đến tiếng cười cho người xem, For the bird của Pixar còn mang đến một thông điệp cực kỳ ý nghĩa và nhân văn. Đó là đừng nên kỳ thị với người khác chỉ vì họ không giống mình. Nội dung film xoay quanh một chú chim xanh ton lớn và cao lêu nghê, đậu chung trên cùng một đường dây điện thoại với bầy chim nhỏ lắm lời.  Lũ chim nhỏ đã tìm cách xua đuổi đồng loại khổng lồ của mình khỏi đường dây điện, bằng cách làm sợi dây chùng xuống hết mức có thể và mổ vào chân chú chim to này. Kế quả là cả đám chim nhỏ bị bắn tung lên trời và rơi xuống đất trong tình trạng bị trụi hết lông.

Với For the Birds, Pixar đã chứng tỏ được kỹ thuật đồ họa bậc thầy của mình khi thể hiện được một cách chân thực, sống đống những chuyển động linh hoạt và nhốn nháo của bầy chim. Bộ film này cũng đã mang đến cho Pixar nhiều thành công rực rỡ tại các liên hoan film quốc tế.

Share.

Leave A Reply