Những film ngắn tuyệt hay của Pixar bạn không nên bỏ qua (p2)

0

Dưới đây là những bộ film hoạt hình ngắn tuyệt vời của Pixar mà bạn không nên bỏ qua

Knick Knack (1988)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-p2

Bộ film Knick Knack được làm vào những năm 80 của thế kỷ XX, nhưng mãi đến năm 2005 nó mới được công chiếu ở các rạp film. Film là một chuỗi hành động lãng mạn đầy hài hước của anh chàng người tuyết mắc kẹt trong quả cầu thủy tinh, đang tìm mọi cách để thoát ra khỏi đó để có thể đi chơi với cô nàng tiên cá xinh đẹp. Đây là một trong những câu truyện tình yêu ngọt ngào đầu tiên của Pixar. Và cũng giống như những anh chàng si tình khác của hãng hoạt hình Pixar sau này, chàng người tuyết đáng yêu của chúng ta sẵn sàng làm tất cả mọi thứ, kể cả dùng thuốc nổ TNT để đến với tình yêu. Tuy nhiên, cái kết của bộ film khá phũ phàng cho anh chàng.

Đây là một bộ film khá thú vị, là một sự tiến bộ lớn của hãng về kỹ thuật làm film cũng như về nội dung trong những năm đầu tiên

Lifted (2006)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-p2-1

Lifted là một câu truyện vô cùng dễ thương về bài sát hạch “bắt cóc con người” của 2 sinh vật ngoài tinh, gồm 3 nhân vật chính là giám khảo màu xanh béo mập Mr. B, Stu xanh nhỏ bé như chú ốc sên và người nông dân là đối tượng để thực hiện “bắt cóc” tên Ernie. Bởi sự lanh chanh, hấp tấp, vụng về của mình, stu gặp khó khăn rất nhiều trong việc “hút” con người từ ngôi nhà lên phi của mình. Và chú nhóc nhận phải thái độ khó chịu của Mr.B. Không chỉ vậy, Stu còn làm đảo lộn đồ vật trong ngôi nhà và khiến Ernie va chạm hết chỗ nãy đến chỗ khác. Dù không hài lòng với kết quả của bài test, nhưng sau khi sữa chữa đống hỗn độn Stu gây nên, Mr.B vẫn để cậu lái phi thuyền. Và trong cơn phấn khích tuyệt độ, Stu đã nẫng luôn cả ngôi nhà, để lại Ernie nằm trơ trọi trong một cái hố khổng lồ.

Đây được xem là một trong những bộ film ngắn hài hước nhất mà Pixar đã thực hiện. Là một ý tưởng cũ nhưng được khai thác lại một cách rất thông minh. Film được thực hiện bằng một kỹ thuật đồ họa đẹp tuyệt vời khi đã tái hiện được một cách chân thực khung cảnh đêm khuya thanh vắng trên cánh đồng hoang.

Day & Night (2010)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-p2-2

Day & Night là bộ film hoạt hình ra mắt cùng với Toy Story 3, mang phong cách rất khác lạ của Pixar. Bộ film là sự kết hợp khá thú vị giữa công nghệ làm film hoạt hình 2D và 3D. Hai nhân vật chính của bộ film được vẽ bằng tay, rồi sau đó được đưa vào thế giới Digital 3D và diễn xuất trên các khung cảnh nền định dạng 3D.

Film xoay quanh 2 nhân vật Ngày với mặt trời ở vị trí trung tâm và Đêm là mặt trăng soi sáng. Khi mới gặp nhau, Ngày và Đêm cạnh tranh, ghen tỵ, cự cãi với nhau vì sự khác biết với kẻ còn lại. Tuy nhiên, đến cuối cùng bộ film, chúng dần dần đã đặt vị trí của mình vào người còn lại, và học được cách chấp thuận và yêu thương đối phương. Film kết thúc khi Ngày và Đêm cuối cùng đã tìm được ra được điểm chung giữa cả hai.

Film là câu chuyện ý nghĩa về tình bạn giữa 2 nhân vật tượng trưng cho 2 thái cực với những kinh nghiệm sống khác nhau. Qua bộ film này, Pixar lại một lần nữa chứng minh cho mọi người thấy họ có thể làm cho những thứ khô khan, trìu tượng trở nên cảm xúc và sống động đến nhường nào.

Luxo Jr. (1986)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-p2-3

Với thông điệp Trẻ con vẫn luôn là trẻ con, Luxo Jr. là bộ film ngắn thứ 2 và là 1 trong những bộ film hoạt hình đầu tiên mà Pixar sản xuất. Bộ film ra đời trong bối cảnh Pixar, tiền thần là The Graphics Group cùng với 40 họa sỹ tách ra khỏi hãng LucasFilm dưới sự đầu tư của Steve Jobs. Luxo Jr. do chính tay giám đốc Pixar là John Lasseter (lúc này vẫn là nhân viên đồ họa bình thường) thực hiện nhằm mục đích chứng tỏ khả năng của hãng film Pixar đầy non trẻ này.

Hình ảnh film được lấy cảm hứng từ chính chiếc bàn làm việc của các họa sĩ bấy giờ, với hai đồ vật vô cùng thân thiết là chiếc đèn bàn và bàn vẽ. Bộ film xoay quanh hai chiếc đèn để bàn, chiếc lớn là Luxo Sr. và chiếc nhỏ là Luxo Jr.. Cậu bé Luxo Jr. trong film đang chơi đùa với một quả bóng nhỏ, cậu liên tục nhún nhảy lên nó và khiến nó bị xẹp. Khi quả bóng bị hỏng, bé Luxo Jr. đã buồn bã trong một vài giây. Ngay lập tức sau đó, cậu lại tìm một quả bóng lớn hơn để chơi tiếp trước sự ngán ngẩm của chiếc đèn lớn Luxo Sr. bởi sự tinh nghịch của cậu.

Chiếc đèn bé Luxo Jr. sau này chính là nhân vật biểu tượng trong logo của hãng film hoạt hình Pixar.

Share.

Leave A Reply