Những film ngắn tuyệt hay của Pixar bạn không nên bỏ qua (p3)

0

Dưới đây là những bộ film hoạt hình ngắn tuyệt vời của Pixar mà bạn không nên bỏ qua

Boundin’s (2003)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-p3

Boundin’s là một bộ film xoay quanh tâm trạnh của một chú cừu nhỏ đáng yêu. Cậu bé luôn vui, yêu đời, thích hát ca. Nhưng sau một lần bị đem đi cạo lấy lông, cừu ta trở nên nhút nhát, tự ti vì mặc cảm xấu hổ và do lũ chuột nhắt chê cười. Lúc này, anh bạn Jackalope đã xuất hiện, dạy cho chú cừu bé nhỏ ý nghĩa của việc qua những giới hạn bản thân, vươn tới đam mê.

Đây là bộ film hoạt hình ngắn đầu tiên của hãng Pixar mà nhân vật có thể cất tiếng nói. Nội dung film đơn giản, nhẹ nhàng, hài hước và chứa đựng bài học ý nghĩa. Kỹ thuật hình ảnh trong film cũng khá là đặc biệt. Boundin’s được áp dụng kỹ thuật lồng ghép hành động của nhân vật kết hợp với chuyển động liên tục của camera ghi hình. Điều này làm cho những hành động, điệu múa trong film trở nên rất thật. Và khung cảnh film luông chuyển động không ngừng, lôi cuốn người xem theo từng đoạn film.

La Luna (2011)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-p3-1

La Luna (có nghĩa là mặt trăng theo tiếng Ý) là bộ hình hoạt hình tập trung vào hình ảnh con người. Film kể về một gia đình gồm 3 thế hệ đang thực hiện công việc dọn dẹp trên mặt trăng. Đây là một lý giải đậm chất mộng mơ, huyền ảo về hiện tượng trăng non, trăng rằm hàng tháng. Tiếp nối truyền thống làm việc từ người ông và người cha của mình, cậu bé đã tự mình sáng tạo ra một cách làm việc mới mang đến hiệu quả, một cách làm việc của riêng cậu.

Hình ảnh trong film lung linh và huyền ảnh, lúc sáng lòa lúc tối đen như vì sao trên trời đã chuyển tải được một cách tinh tế câu chuyện ngụ ngôn tuyệt vời về mối quan hệ giữa cha và con.

Presto (2008)

nhung-film-hoat-hinh-ngan-tuyet-hay-cua-pixar-ban-khong-nen-bo-qua-p3-2

Presto là một câu chuyện kịch tính, gay cấn và hấp dẫn về một chú thỏ bị đói bụng, bị ảo thuật gia bắt lên sấn khấu biểu diễn và ngăn không cho thỏ ta có được củ cà rốt tươi ngon. Bé thỏ trắng không hài lòng với điều này nên đã quyết tâm làm mọi chiêu trò để phá tan show trình diễn của nhà ảo thuật. Cuộc đấu trí giữa thỏ và tay ảo thuật gia diễn ra một cách căng thẳng, quyết liệt, không ai chịu nhượng bộ ai. Điều này khiến cho toàn bộ sân khấu trở thành một đống hỗn lộn. Cuối cùng, tay ảo thuật gia ngạo mạn đã phải thừa nhận thất bại của mình và dành cho chú thỏ một sự tôn trọng, kính nể. Tiết mục ảo thuật kết thúc với một thành công rực rỡ và quan hệ giữa thỏ và ảo thuật gia được hàn gắn.

Bộ film mang đến cho người xem một thông điệp nhẹ nhàng, đầy ý nghĩa. Đó là hãy luôn tôn trọng những người làm việc với mình.

Pixar luôn đem đến cho người đam mê điện ảnh, đặc biệt là những con người yêu thích hoạt hình các sáng tạo mới lạ, thú vị và đầy tính nhân văn. Do đó, hãy cùng nhau chờ đợi những bất ngờ đến từ Pixar nhé!

Share.

Leave A Reply