Những ngành học xu hướng hiện nay

0

Những ngành học xu hướng những năm gần đây của các bạn trẻ khi mà nhiều ngành học khi ra trường luôn tiềm ẩn nguy cơ thất nghiệp. Nhiều bạn trẻ đã cố gắng lựa chọn cho mình những ngành học ít có nguy cơ thất nghiệp nhất. Trong đó ngành học trung cấp kế toán là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học nhiều nhất. Bởi đây là ngành học đang có được nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay so với các ngành học khác. Nên hiện nay ngành kế toán đang được các bạn trẻ đón nhận mạnh mẽ mỗi mùa thi, mùa tuyển sinh đang đến.

 


Ngoài ngành học kế toán thì có một ngành học khác cũng đang được các bạn trẻ lựa chọn theo học nhiều. Đó là ngành học sư phạm mầm non, ngành học cũng đang có những cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay. Khi ngành học sư phạm mầm non đang được đón nhận mạnh mẽ. Đây là cơ hội cho những bạn đã có văn bằng một nhưng chưa có được một việc làm ổn định. Thì có thể học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non ngay hôm nay để có thể có được cho mình một công việc ổn định nhất khi ra trường. Khi mà văn bằng một bạn đang trắc trở trên con đường tìm kiếm cho mình một việc làm nhưng chưa đáp ứng được.

 

Bởi vì sao đây là những ngành học có được cơ hội việc làm tốt nhất mà không phải những ngành học khác. Bởi đây là những ngành học xã hội luôn cần đến. Nhất là khi mà đây là 2 ngành học chiếm tỉ lệ thiếu hụt nhân sự trầm trọng nhất theo báo cao mới đây của cục thống kê nghề nghiệp. Trong đó ngành kế toán ở nước ta hiện nay chưa bao giờ lại thiếu hụt nhiều như vậy. Năm 2015 nước ta chỉ mới đáp ứng hơn 50% nhu cầu cần có của xã hội. Sang năm 2016 nước ta cũng chỉ đáp ứng hơn một chút so với năm 2015. Đây thật sự là một con số đáng cảnh báo so với nguồn nhân lực có trình độ ở nước ta. Còn với ngành sư phạm mầm non dù nhà nước ta đã có các chính sách thu hút sinh viên theo học nhưng do tốc độ phát triển của các trường mầm non tư thục, quốc tế mạnh mẽ. Nên mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp cũng chỉ mới đáp ứng hơn 75% nên có nhiều nơi các giáo viên mầm non phải làm việc nhiều hơn so với quy định. Nhất là những thành phố lớn nơi tập trung mật độ dân cư lớn.

 

 

Nên có thể nói đây là những cơ hội lớn cho ngành kế toán, ngành sư phạm mầm non phát triển. Là cơ hội cho những ai đam mê ngành kế toán, đam mê ngành sư phạm mầm non với tấm lòng yêu trẻ vô vàn. Ngoài hai ngành học trên bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành học bận rộn hơn nhưng cũng đang có những cơ hội phát triển mạnh mẽ. Đó là ngành học cao đẳng nghề nấu ăn ngành học của tương lai khi mà nước ta đang mở rộng đẩy mạnh ngành du lịch dịch vụ. Nên hiện nay có nhiều khách sạn, nhà hàng nổi tiếng mọc lên đây là một trong những cơ hội tốt cho ngành nấu ăn ở nước ta.

Share.

Leave A Reply