Sau bàn giao căn hộ chung cư bắt đầu rớt giá thảm hại

0

Mặc dù tăng giá liên tục từ lúc mở bán nhưng sau bàn giao căn hộ chung cư bắt đầu rớt giá thảm hại. Thị trường địa ốc đang phổ biến tình trạng chung cư vừa vào ở đã mất giá.

Căn hộ bình dân mất giá

Chị Huyền là chủ một căn hộ 67m2 tại dự án HH Khu đô thị mới Linh Đàm cho biết, chị đang rao bán căn hộ này với giá 1,4 tỷ đồng, trước đó đã phải đầu tư thêm hơn 200 triệu đồng để sửa sang và thiết kế lại nội thất. Trong khi thời điểm mở bán, căn hộ này đã bị chênh lệch tới hơn 100 triệu đồng. Với mức giá 1,4 tỷ đồng, chị Huyền đang chấp nhận lỗ. Chị Huyền chia sẻ thêm, thời điểm dự án còn đang thi công, có lúc căn hộ của chị đã được khách hàng trả tới 1,3 tỷ đồng nhà xây thô.

can-ho-chung-cu-rot-gia

Chủ một căn thuộc dự án CT2 khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm cũng gặp phải tình trạng tương tự khi rao bán căn hộ với mức chênh giảm chỉ còn 120 triệu đồng. Hiện dự án đã hoàn thiện phần thô, dự kiến cuối năm 2016 sẽ bàn giao, khách hàng chỉ còn đóng tiền đợt cuối cùng khi nhận nhà. Trong khi đó, có thời điểm khách hàng trả mức chênh lên tới gần 200 triệu đồng mà chủ nhà vẫn không đồng ý bán.

Tương tự như vậy, một dự án khác ở Hà Đông cũng giảm giá mạnh, chỉ còn 24-26 triệu đồng/m2, trong khi giá ở thời điểm mở bán là trên 30 triệu đồng/m2. Đáng chú ý là những tòa chung cứ đối diện lại tăng giá liên tục dù mới đang trong quá trình xây dựng. Giá hiện tại dao độngt ừ 30 – 32 triệu đồng/m2

Tình trạng này cũng được ghi nhận ở nhiều khu vực khác. Theo các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực bất động sản thì các dự án đã hoàn thành trong quý vừa qua giảm trung bình 2,6%, trái ngược với xu hướng tăng nhẹ của các dự án đang xây dựng (tăng khoảng 1%).

Nguyên nhân căn hộ chưng cư rớt giá thảm hại

can-ho-chung-cu-rot-gia

Đa số các dự án giảm giá đều thuộc phân khúc bình dân, chất lượng thiết kế, xây dựng cũng như trang bị nội thất tương đối kém, Bên cạnh đó, những tiện ích công cộng cũng hạn chế, cộng với sự trái ngược giữa quảng cáo và thực tế khiến khách mua hàng thất vọng và dẫn tới giá giảm mạnh.

Thời điểm này, môi giới rất khó bán hàng. Theo các chuyên gia môi giới bất động sản thì giá sẽ càng ngày càng chững lại khi tới gần thời điểm bàn giao nhà. Do trong suốt thời gian từ lúc mở bán tới lúc bàn giao, liên tục có những cơn “sốt ảo” do giới đầu cơ đẩy giá lên cao, nhưng khi mức giá đã ổn định thì thị trường sẽ bão hòa, thậm chí nhiều dự án bị rớt giá. Điều này khiến không ít nhà đầu tư phải chấp nhận bán lỗ hoặc chênh thấp.

Ngoài ra, tình trạng giá căn hộ cạnh tranh quyết liệt một phần cũng do thời gian qua, các nhà đầu tư ồ ạt bung hàng. Thống kê cho thấy, trong quý III/2016, có 16 dự án với hơn 6.800 căn hộ được mở bán, tăng 14% so với quý trước./.

Share.

Leave A Reply