Sự khác biệt giữa nội thất văn phòng làm bằng gỗ tự nhiên và công nghiệp

0

Gỗ tự nhiên là chất liệu truyền thống có từ lâu đời, luôn được ưu tiên sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng cho đến nhà ở. Còn đối với gỗ công nghiệp, đây là chất liệu “sinh sau đẻ muộn” nhung đang rất thinh hành, mức độ phổ biến rộng. Sau đây xin mời quý bạn đọc cùng công ty nội thất Dương Gia tìm hiểu một số thông tin cơ bản về những sản phẩm nội thất văn phòng gỗ tự nhiên và nội thất văn phòng gỗ công nghiệp.

So sánh về độ bền

Đánh giá về độ bền của gỗ tự  nhiên và gỗ công nghiệp, đa phần chúng ta đều có suy nghĩ gỗ tự nhiên sẽ bền hơn. Do đó, các sản phẩm nội thất văn phòng được tạo nên từ chất liệu gỗ tự nhiên cũng bền hơn so với các sản phẩm nội thất văn phòng được tạo nên từ chất liệu gỗ công nghiệp.

Suy nghĩ trên là đúng nhưng chưa đủ. Bởi vì các món đồ nội thất văn phòng bằng gỗ tự nhiên chỉ có độ bền cao khi được xử lý cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ, nếu không với tính hút ẩm cao chúng dễ dàng bị ẩm mốc, mối mọt; hoặc bị cong vênh co ngót khi gặp nắng.

Đồ nội thất văn phòng đẹp

Đồ nội thất văn phòng đẹp

Còn đối với gỗ công nghiệp, loại gỗ này ra đời là lời giải để khắc phục khó khăn về bài toán tình trạng tàn phá rừng ngày càng tăng cao. Chúng được tạo nên từ công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ ép màng bề mặt tân tiến nên có khả năng chống thấm, chống xước, chống bám bụi, mối mọt và cong vênh rất tốt. Nếu biết cách bảo quản, tuổi thọ vẫn kéo dài lên đến hàng chục năm.

So sánh về tính thẩm mỹ

Nếu xét về giá trị thẩm mỹ, những loại gỗ công nghiệp thông thường khó lòng sánh kịp với các sản phẩm nội thất bàn ghế, tủ hồ sơ văn phòng … được tạo nên từ chất liệu gỗ tự nhiên. Bởi gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp vô cùng bí ẩn, sang trọng, đẳng cấp, song rất gần gũi và ấm áp.

Nhưng khi công nghiệp nội thất phát triển thì ngày càng có nhiều chất liệu thông minh ra đời. Trong số các sản phẩm gỗ công nghiệp hiện nay, gỗ veneer là loại gỗ được đánh giá là sự thay thế lý tưởng cho gỗ tự nhiên vì có vẻ đẹp và sở hữu những đường vân gỗ sắc nét không thua kém gì gỗ tự nhiên.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp

So sánh về giá thành sản phẩm

Giá thành của các sản phẩm nội thất văn phòng được làm từ gỗ tự nhiên bao giờ cũng đắt đỏ hơn nhiều so với các sản phẩm nội thất bàn văn phòng, ghế làm việc, tu ho so … sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp. Bởi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, quy trình sản xuất lại tốn nhiều thời gian hơn.

Nhưng đối với gỗ công nghiệp, đây lại là chất liệu phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi đối tượng khách hàng, phù hợp với nhiều loại hình không gian khác nhau. Đây là lý do giải thích vì sao nội thất gỗ công nghiệp đang ngày càng thịnh hành và được nhiều người đón nhận.

 

Share.

Leave A Reply