Trẻ em ăn nhung hươu có tốt không? Cách sử dụng nhung hươu cho trẻ

0

Nhung hươu có thể sử dụng trực tiếp cho trẻ em trên 3 tuổi, đối với lứa tuổi nhỏ hơn, nhung hươu có thể được sử dụng cho trẻ em gián tiếp qua người mẹ. Trong rất nhiều các sách đông y có ghi rõ nhung hươu chữa còi xương, suy dinh dưỡng, chậm mọc răng, cơ thể suy nhược, trị bệnh đậu trắng nhạt, tiêu chảy ở trẻ nhỏ.

nhung hươu cho trẻ em

Đối với trẻ em, dùng nhung hươu không hề có bất cứ vấn đề xấu nào ảnh hưởng nếu dùng đúng cách, nó cực tốt và thậm chí là an toàn hơn so với khi dùng ở người cao tuổi. Tuy nhiên do nhung hươu là một vị thuốc cực bổ, lại có tác dụng nhanh và mạnh, do đó dùng nhung hươu cho trẻ em cần có liều dùng hợp lý.

Những lưu ý khi dùng nhung hươu cho trẻ em

  • Sử dụng với liều lượng nhỏ, hợp lý và không kéo dài liên tục. Lưu ý nên hỏi kỹ đơn vị bán hàng hoặc thầy thuốc, nơi bạn mua nhung hươu, bởi đối với mỗi lứa tuổi, mỗi thể trạng của trẻ lại có một liều lượng riêng phù hợp.
  • Nên dùng nhung hươu để chữa còi xương, suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, chậm mọc răng cho trẻ hoặc dùng trong giai đoạn trẻ dậy thì. Nếu dùng nhung hươu chỉ để bồi bổ sức khỏe cho trẻ thì cần dùng ít và khoảng cách giữa mỗi lần dùng cũng cần xa hơn.
  • Trẻ nếu phát hiện bị suy gan, suy thận thì không được dùng nhung hươu.
  • Cần cho trẻ vận động nhiều, tăng cường thêm rau xanh để phát huy được các dưỡng chất của nhung hươu.

Có hai loại nhung hươu, đó là nhung hươu tươi và nhung hươu khô dạng bột để dành cho trẻ. Có thể dùng bất cứ loại nào cho trẻ cũng được, tuy nhiên với mỗi loại sẽ có những cách sử dụng khác nhau.

nhung hươu tươi

Cách sử dụng nhung hươu cho trẻ

Cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em

Trẻ em có thể ăn nhung hươu tươi bằng cách ngâm mật ong hoặc nấu cháo, đây là hai cách tốt nhất và dễ chế biến nhất. Ngoài ra còn có thể hấp cách thủy nhung hươu tươi với một số thực phẩm khác như gà, chim, trứng lộn, tim lợn,… tuy nhiên cách này thường ít được dùng hơn vì tốn công sức lại thường rất bổ, nên phần lớn hấp cách thủy nhung hươu được bổ sung để thay đổi khẩu vị cho trẻ.

Cách sử dụng bột nhung hươu cho trẻ em

Bột nhung hươu được coi là dễ sử dụng hơn và cũng tiện lợi khi chế biến cho trẻ em, đặc biệt với trẻ lười ăn thì sử dụng nhung hươu tươi là khá khó. Với bột nhung hươu, các bạn có thể pha lẫn với sữa, nước hoa quả, sinh tố hoặc canh để cho trẻ uống. Những vị của các thứ trên sẽ lấn hết mùi của nhung hươu khô nên trẻ rất dễ uống.

bột nhung hươu

Ngoài ra, bột nhung hươu còn có thể dùng để tráng trứng hay hấp trứng gà, đây là món khoái khẩu của hầu hết trẻ em, cách này được áp dụng rất nhiều khi cho trẻ ăn nhung hươu chữa còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn,…

Nhung hươu hiện được bán khá nhiều trên thị trường, có cả nhung hươu trong nước và nhập khẩu, tuy nhiên đối với trẻ em, nhung hươu Hương Sơn, Hà Tĩnh vẫn là loại nhung hươu tốt hơn cả vì lành tính, nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp trẻ nhỏ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm nhung hươu cho trẻ em tại đây.

Share.

Leave A Reply