Trung cấp xét nghiệm học ra trường làm công việc gì?

0

Ngành xét nghiệm hiện nay đang là một trong những ngành bị cuốn vào “cơn khát” nhân lực. Là một ngành “hot”, phù hợp với xu thế hiện nay nên rất nhiều bạn trẻ có mong ước theo học các trường ĐH – Trung Cấp xét nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn khá nhiều bạn trẻ vẫn e dè bởi không biết sau khi ra trường công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ làm những gì?

Không giống như phương pháp khám, chữa bệnh truyền thống Đông Y. Xét nghiệm là ngành ứng dụng các kỹ thuật, thành tựu khoa học để hỗ trợ, chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất. 

Đây là ngành có tính ứng dụng cao, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội ngày nay khi mà khoa học kỹ thuật đang đi lên “chóng mặt”. Xã hội phát triển, đồng nghĩa với nhận thức con người về việc bảo vệ sức khỏe cũng nhờ thế mà tăng lên. Điều đó đã tạo ra những cơ hội nghề nghiệp, cơ hội phát triển cho ngành xét nghiệm, tạo ra sức hấp dẫn lớn đối với phần đông các bạn trẻ.

trung cap xet nghiem

Trung cấp xét nghiệm học ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp các trường ĐH – Trung Cấp y tế đào tạo ngành xét nghiệm, sinh viên khi ra trường có thể đảm nhận tốt các công việc sau đây:

Thực hiện các công việc về pha chế thuốc phục vụ kiểm nghiệm, kiểm tra các mẫu thuốc thử có đạt chuẩn hay không?

Thực hiện lấy các mẫu bệnh phẩm.

Bảo quản các công cụ, các loại thuốc, hóa chất phục vụ công việc xét nghiệm.

Thống kê, lưu lại những kết quả xét nghiệm vào danh sách, sau đó chuyển tới các khoa. Báo cáo lại những kết quả bất thường cho trưởng khoa.

Hướng dẫn các học viên thực hành.

Thực hiện công tác xét nghiệm thông thường.

Phối hợp với đồng nghiệp thực hiện những xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng, hoặc hoạt động độc lập.

Kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, các quy định chung về sử dụng các loại hóa chất, sản phẩm chuyên dụng và quy trình an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Tổ chức và quản lý các hoạt động của phòng xét nghiệm y học.

Cùng tham gia các chiến dịch tuyên truyền, phòng chống dịch.

Đảm bảo thực hiện được các biện pháp đảm bảo chất lượng, kiểm tra chất lượng xét nghiệm.

Share.

Leave A Reply